[Góc fix lỗi] File 3DSMAX bị lỗi không mở được

Home Diễn đàn Phần mềm 3DSMAX [Góc fix lỗi] File 3DSMAX bị lỗi không mở được

Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #13586
   Caadmin
   Quản lý

   Gần như người dùng 3dsMax nào cũng bị lỗi file 3dsMax đang làm việc bình thường, một ngày mở lại bị hỏng mà không có cách nào cứu được, import hay merge files từng phần cũng không được. Nếu phải vẽ lại từ đầu thì đúng là cực hình, ảnh hưởng cả tinh thần lẫn sức lực của chúng ta.

    

   Hướng dẫn cứu file 3dsMax bị lỗi không mở được

   Có một tùy chỉnh mà chúng ta thường làm sẽ phần lớn gây ra cái lỗi này, đó là tùy chọn kiểm vào ” Compress on Save ” – cái này sẽ giúp nén lại file 3dsMax khi save, cái lợi là tối ưu dung lượng ổ cứng với những file Max có size lớn nhưng lại thường xuyên gây ra lỗi trên.

   Cách xử lý đơn giản cho vấn đề này được bạn Phan Thanh Dương chia sẻ là chúng ta nên mở file bị lỗi đó ở 3dsMax 2020 ( hiện tại đang là version mới nhất tính đến thời điểm của bài viết này ). Bỏ chọn cái kiểm kia đi và save lại file ở version thấp hơn.

   Hướng dẫn cứu file 3dsMax bị lỗi không mở được

   Vậy là xong rồi, các bạn gặp vấn đề tương tự có thể thử xài cách này xem. Nếu các bạn có nhiều giải pháp hiệu quả hơn, đừng quên chia sẻ nhé. 3dsMax vẫn còn nhiều lỗi gây ra khiến không mở được file và nó do nhiều nguyên nhân cả chủ quan và khách quan, tốt nhất khi làm việc chúng ta lưu ý tránh được càng nhiều càng tốt và quản lý file thật khoa học.

   Nguồn bài viết từ thuthuat3d.com

Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.
Chuyển đến thanh công cụ