[Tổng hợp] Các thủ thuật trong REVIT

Home Diễn đàn Phần mềm Revit [Tổng hợp] Các thủ thuật trong REVIT

Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #13999
   Caadmin
   Quản lý

   Dưới đây là những thao tác, những cách quản lý hay sử dụng để đẩy nhanh tốc độ làm việc trong Revit

   Isolate
   Sẽ rất hữu ích khi muốn xem 3D của một đối tượng nằm ở ngóc ngách khó tìm. Cố gắng nhấp chọn đối tượng trên view 2D nào đó mà bạn có thể, sau đó, chọn sang view 3D và Isolate Element, tất cả sẽ tắt hết chỉ chừa lại duy nhất cái mà bạn đang chọn.

   Sử dụng Section Box và Orient To View
   Bạn muốn xem phối cảnh của một hình chiếu bất kỳ mình đã tạo. Nhấp chuột phải vào View Cub ở 3D View, chọn lệnh Orient To View. Trong này liệt kê tất cả các view 2D bạn đã làm việc, từ mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt, trích đoạn chi tiết… Khi chọn 1 view trong danh sách, Revit sẽ tạo 1 Section Box và xoay về hướng đúng như view 2D bạn đã tạo.

   Cách này rất hiệu quả để tìm kiếm các lỗi mà view 2D khó thấy.

   Filter và Save Selection
   Lưu lại 1 nhóm các đối tượng mà bạn biết sẽ chọn đi chọn lại. Đây là cách tiết kiệm thời gian nhất. Khi quét chọn 1 nhóm các đối tượng, dùng Filter để lọc các đối tượng cần, sau đó dùng Save Seclection để lưu lại với một cái tên. Lần sau, nhấp bất kỳ 1 đối tượng mà bạn biết nó trong nhóm cần chọn, dùng Load Seclection và chọn lại tên mà bạn đã đặt nếu muốn chọn nhóm đối tượng này.

   Hoàn toàn không Duplicate View
   Dùng Duplicate View sẽ khiến cho các view con tham chiếu sai về các view cha chứa nó, cho dù view callout chỉ tạo trên 1 trong 2 view cha đã tạo từ lệnh Duplicate View. Không có cách nào để sửa lại cho đúng. Nếu đã tạo được kha khá các view callout từ các view có dính dáng tới view khác, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để… làm lại từ đầu.

   Sắp xếp các view trong Project Browser theo kiểu “not on sheet”
   Giả sử bạn đã tạo khoảng 100 view trong folder Views theo kiểu sắp xếp thông thường, bạn kéo các view này vào sheet và bạn có 200 view. Trong quá trình làm việc, rải rác khoảng 20 view nữa tạo ra, 1 số view mới đã được đưa vào đúng sheet, 1 số khác thì chưa. Đó sẽ là cơn ác mộng. Bạn chỉ cần click phải vào folder Views và chọn Browser Organization, check vào ‘not on sheet’ trên hộp thoại hiện ra, và bấm OK, tất cả những gì bạn thấy trong folder Views giờ chỉ là những view chưa được đặt vào sheet. Quá dễ dàng!

   Chia các workset theo cấu kiện từng bộ môn.
   Hạn chế chia workset theo tầng hoặc ‘trong-ngoài’ công trình. Ví dụ, khi bạn chia workset theo tầng, một bức tường nằm 1 phần ở tầng này và 1 phần ở tầng kia bạn sẽ đưa vào workset nào?

   Link Cad, không dùng Import Cad
   Link Cad giúp file Revit không nặng vì nó chỉ cần ghi nhớ đường dẫn tới file Cad. Trong khi nếu chúng ta Import Cad, file Cad sẽ trở thành một đối tượng trong file Revit. Mặt khác, rất dễ dàng các file Cad được link trong hộp thoại Manage Links. Và rất khó xác định, thậm chí xóa 1 file Cad đã import.

   Luôn luôn giữ hộp thoại Warnings sạch sẽ
   Khi làm việc với workset, tốc độ synchronize cũng như tốc độ khi thao tác sẽ bị ảnh hưởng đáng kể nếu như có quá nhiều warning chưa được xử lý. Do đó, đừng bỏ qua bất kỳ hộp thoại báo lỗi nào mà hãy sửa lỗi ngay lập tức.

   Hãy sử dụng Revit Server nếu có thể
   Nếu đã làm việc với workset, hãy tận dụng Revit Server. Lưu central file vào Revit Server, ngay lần sync đầu tiên, rất tốn thời gian vì central file sẽ phải load toàn bộ các thông tin từ các local file. Tuy nhiên, từ lần sync thứ hai trở đi, central file chỉ load những đối tượng mới do đó tốc độ làm việc sẽ tăng lên dần dần.

   Nguồn: BimCity

Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Bạn cần đăng nhập để phản hồi chủ đề này.
Chuyển đến thanh công cụ