Phong cách nội thất phòng khách

Phong cách nội thất phòng khách

Không chỉ là nơi tiếp khách, phòng khách còn là nơi đoàn tụ của các thành viên trong gia đình sau một ngày dài bận rộn.

Vì vậy, không gian này cần phải trở thành nơi truyền cảm hứng, truyền năng lượng tích cực qua những phong cách thiết kế mới mẻ, sống động và liên tục cập nhật. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Phong cách Scandinavian

Tập trung vào những vật liệu chất lượng cao, vững chắc cùng gam màu trắng, vật liệu tự nhiên và gỗ là nét đặc trưng của phong cách này.

Phong cách nội thất phòng khách - 1

Nét đặc biệt định hình phong cách Scandinavian là yếu tố ánh sáng. Sự kết hợp tưởng chừng như đơn giản của gối, ghế, đèn có hoa văn tươi sáng lại tạo nên hiệu ứng cho phong cách Scandinavian. Bên cạnh đó, vật liệu kính sáng màu tạo nên bầu không khí dễ chịu, sảng khoái cũng là một ý tưởng thú vị cho phong cách thiết kế này.

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại hướng đến sự đơn giản và sắc thái trung tính. Màu sắc tươi sáng trong thiết kế phòng khách tạo nên sự hiện đại hoàn hảo.

Những vật liệu có nguồn gốc từ tự nhiên như gỗ, hoa, chất liệu dệt may tạo sự thoải mái, nhẹ nhàng và mềm mại cho người dùng chính là điều mà phong cách hiện đại hướng tới.

Phong cách nội thất phòng khách - 2

Cũng giống như phong cách Scandinavian, điểm đặc trưng của phong cách hiện đại chính là ánh sáng – một căn phòng tràn ngập ánh sáng.

Ánh sáng tự nhiên từ chiếc cửa sổ cao rộng hay ánh sáng nhân tạo điều chỉnh được cấp độ sáng khác nhau sẽ làm nên một căn phòng khách hiện đại.

Phong cách Techno

Techno là phong cách thiết kế áp dụng các yếu tố công nghệ tiên tiến vào trang trí nội thất. Có thể nhận thấy, Techno là một phong cách khá phức tạp bởi có quá nhiều chi tiết.

Phong cách nội thất phòng khách - 3

Phong cách Techno mang trong mình đầy đủ ý tưởng kết hợp sáng tạo, chủ đạo là vật liệu thủy tinh, kim loại và nhựa cùng kết hợp với nhau. Có thể nhấn thêm một vài chi tiết màu be hoặc vật liệu gỗ giúp phòng khách trở nên ấm cúng hơn.

Những món đồ nội thất chủ đạo theo phong cách Techno thường có kích thước lớn và thấp. Đèn tương lai và nội thất kiểu dáng gấp là đại diện của xu hướng Techno.

Phong cách tối giản

Đúng như tên gọi, phong cách tối giản là bố trí ít đồ trong phòng và hạn chế trang trí. Lợi ích của việc giảm bớt đồ đạc trong phòng là giảm thiểu sự lau dọn, sự lộn xộn, giúp tâm trạng sảng khoái, thư giãn.

Tối giản nhưng không có nghĩa là đơn giản, là nhạt nhòa, bởi đằng sau sự tối giản lại là một bản hòa âm của sự hài hòa đáng kinh ngạc.

Phong cách nội thất phòng khách - 4

Phong cách tối giản mang màu sắc tương phản và sống động nhưng vẫn bao gồm cả gam màu pastel. Ví dụ như có thể lựa chọn một chiếc sofa dài với tông màu hồng pastel làm điểm nhấn chủ đạo cho căn phòng khách. Sự kết hợp giữa các mảng nội thất trên nền bóng là điểm sáng tạo của phong cách tối giản.

Nguồn: noithatmagazine.com

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chuyển đến thanh công cụ