BÀI VIẾT THẢO LUẬN 01 – KINH NGHIỆM THI CÔNG P1

 • Dưới đây là bài viết chia sẻ các kinh nghiệm hữu ích trong việc thi công tường xây trát và sàn gỗ từ tác giả Hoàng Hữu Nam.
 • “” Hôm vừa rồi có nhiều bạn inbox hỏi mình về cách thi công khe chân tường với trường hợp tường xây trát và sàn gỗ. Tiện đây mình lên 1 post chia sẻ cách thi công của mình cho các bạn tham khảo nhé.
  1. Khi trát tường hoàn thiện mình sẽ để chờ chân tường tầm 10-15cm. Sau đó các bạn cứ thi công các hạng mục khác như bình thường (trần, điện, nước, sơn bả, … ).
  2. Đến giai đoạn lát sàn gỗ mình sẽ dùng máy cắt, cắt khấu âm vào chân tường gạch tầm 2-3cm rồi tỉa ra. Mục đích là để sàn gỗ khi lát sẽ sâu vào hẳn tường rồi sau này chân nẹp sẽ ngồi lên sàn gỗ và che đi.
  3. Khi lát sàn gỗ thì mỗi khi lát đến điểm sát chân tường thì các bạn dùng nilon cuộn đặt trải dưới sàn rồi lát sàn gỗ đè lên sau đó cuộn gập lại lên mặt sàn tầm 20cm. mục đích để bảo vệ sàn gỗ vì sau này khi trát bù sẽ phải tưới ẩm tường và tránh vữa rơi vào sàn gỗ.
  4. Sử dụng Nẹp T (mình dùng nẹp của Genta). Dùng súng bắn đinh bắn 1 vài điểm định vị nẹp rồi đắp vữa cố định nẹp. (Nhiều bạn hỏi tại sao phải bắn đinh nữa thì ở các góc cong nẹp sẽ có khả năng bị lệch vênh lên do lúc đó nẹp sẽ có ứng suất uốn vữa mới sẽ không đủ lực để giữ). Chú ý nẹp thì các bạn cứ để nẹp sát sàn chạy theo độ dốc hay biên dạng của sàn. Nhiều thợ lấy laze vạch mực rồi bắn theo là sai nhé vì sàn sẽ không phẳng 100%.
  5. Tiến hành tưới ẩm tường rồi trát bình thường. bổ sung lưới chống nứt tại vị trí tiếp giáp giữa tường trát cũ và mới (nếu cần). Hoàn thiện các công việc tiếp theo.
  6. Cuối cùng vệ sinh chân nẹp rồi dùng dao dọc giấy cắt cái nilon đi.
  Lí thuyết là như vậy nhưng thực tế khi thi công cái này cần phải tìm những thợ có cái đầu lạnh đủ sự bình tĩnh làm từng bước một ????.
 • Trên đây mình chia sẻ 1 chút kinh nghiệm của mình đến cho những bạn chưa biết. Mọi người ai có biện pháp thi công nào hay hơn thì cmt chia sẻ lại với mình nhé ”

 • NGUỒN: CỘNG ĐỒNG VIETCG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these <abbr title="HyperText Markup Language">HTML</abbr> tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Chuyển đến thanh công cụ